Công thức dùng lá đu đủ trong điều trị
1. Lá đu đủ
Hái lá rửa sạch, phơi gần khô rồi đem sao vàng. Sau đó bỏ vào túi nilong cột kỹ, hoặc cho vào hộp nhựa kín nắp!
Khi lấy lá đu đủ để cắt nhỏ phơi khô/ sấy vàng thì chỉ lấy phần lá, cọng dài vài phân là nhiều. Sấy vàng là cốt giữ được lâu, tránh ẩm mốc! Khi phát hiện bị mốc là bỏ ngay.
Mỗi lần dùng thì lấy ra một ít. Đem nấu sôi, để lâu khoảng 15 phút (cho nước lá ra hết). Nước nấu xong có màu vàng nhạt (màu cánh kiến). Nhớ không đậm quá-hay nhạt quá. Cho bố uống thay nước hằng ngày khi khát. Nhiều ít tùy cơ thể mỗi ngươi cần .
Lá đu đủ có công hiệu làm giảm tiến trình phát triển bệnh. Giảm đau, tién tới dứt bệnh dần (tùy giai đoạn bị bênh).
Dùng thay cho nước uống hằng ngày!
Ngoài ra cũng có thể dùng lá đu đủ tươi, sấy khô dùng là để tiện hơn, để lâu ko bị hỏng với khi sấy bay bớt mùi, dễ uống hơn
2. Na Xiêm
Uống thêm sinh tố Na Xiêm xay, ngày 1 ly. Có tác dụng hãm bệnh + bồi bổ cơ thể.
1. Lá đu đủ
Hái lá rửa sạch, phơi gần khô rồi đem sao vàng. Sau đó bỏ vào túi nilong cột kỹ, hoặc cho vào hộp nhựa kín nắp!
Khi lấy lá đu đủ để cắt nhỏ phơi khô/ sấy vàng thì chỉ lấy phần lá, cọng dài vài phân là nhiều. Sấy vàng là cốt giữ được lâu, tránh ẩm mốc! Khi phát hiện bị mốc là bỏ ngay.
Mỗi lần dùng thì lấy ra một ít. Đem nấu sôi, để lâu khoảng 15 phút (cho nước lá ra hết). Nước nấu xong có màu vàng nhạt (màu cánh kiến). Nhớ không đậm quá-hay nhạt quá. Cho bố uống thay nước hằng ngày khi khát. Nhiều ít tùy cơ thể mỗi ngươi cần .
Lá đu đủ có công hiệu làm giảm tiến trình phát triển bệnh. Giảm đau, tién tới dứt bệnh dần (tùy giai đoạn bị bênh).
Dùng thay cho nước uống hằng ngày!
Ngoài ra cũng có thể dùng lá đu đủ tươi, sấy khô dùng là để tiện hơn, để lâu ko bị hỏng với khi sấy bay bớt mùi, dễ uống hơn
2. Na Xiêm
Uống thêm sinh tố Na Xiêm xay, ngày 1 ly. Có tác dụng hãm bệnh + bồi bổ cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét